แนะนำ 10 โรงเรียนสอนดนตรี ที่ดีที่สุด! เสียงเพลง และเสียงดนตรีเป็นสิ่งที่อยู่กับคนเรามาอย่างยาวนาน นานจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว ด้วยเสน่ห์ของเสียงเพลงที่เรียบเรียงกันเป็นทำนอง เมื่อฟังแล้วทำให้ชีวิตคนเราดูมีสีสัน และมีความสุขมากขึ้น จนทำให้หลายคนชื่นชอบเสียงดนตรีเหล่านี้ ถึงขั้นสนใจที่จะศึกษาเพิ่มเติมเพื่อเป็นการเพิ่มทักษะให้กับตัวเองในวิชาที่ชื่อว่า “วิชาดนตรี” ซึ่งวิชาศิลปะถือว่าเป็นหนึ่งศาสตร์ที่มีความสำคัญกับเราไม่แพ้ศาสตร์ไหนเลย และสำหรับใครที่กำลังมองหาโรงเรียนสอนดนตรีดี ๆ สักที่ วันนี้เรามี 10 โรงเรียนสอนดนตรีที่ดีที่สุดมาฝากกันค่ะ จะเป็นที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย!

แนะนำ 10 โรงเรียนสอนดนตรี ที่ดีที่สุด!

1. Peace Music Academy

Peace Music Academy

Peace Music Academy โรงเรียนสอนดนตรีที่มีสูตรการเรียนการสอนที่คำนึงถึงความสุขของผู้เรียนเป็นอย่างแรก เน้นผู้เรียนและครอบครัวเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ มุ่งเน้นสร้างกิจกรรมระหว่างผู้ปกครองกับบุตรหลานในเวลาหลังเลิกเรียน มีการเรียนภาษาอังกฤษจากผู้สอนทีเป็นเจ้าของภาษาในชั้นเรียนดนตรีอีกด้วยเพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยกับภาษาในกิจกรรมสันทนาการภายใต้ใบอนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการ ผู้ที่สนใจสามารถเรียนฟรีได้ 15 นาทีเพื่อเป็นการดูการเรียนการสอนของโรงเรียนสอนดนตรีและวางแผนการเรียนการสอน

Website : www.peacemusicacademy.com

หมายเลขโทรศัพท์ : 085-000-5411

2. Kidsmusic

Kidsmusic

โรงเรียนสอนดนตรีและพัฒนาการสำหรับเด็กเล็ก โดยมีหลักสูตรและการสอนที่ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาขึ้นมาสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าสามารถเสริมสร้างพัฒนาการให้แก่บุตรหลานที่มีอายุแรกเกิดถึง 6 ปีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางโรงเรียนมุ่งเน้นสร้างเสริมการเรียนรู้ให้เด็ก ๆ ผ่านเสียงเพลง เครื่องดนตรีและกิจกรรมเข้าจังหวะด้วยหลักสูตรของสถาบัน Kindermusik  ภายใต้งานวิจัยว่าหลักสูตรนี้จะสามารถเพื่อพัฒนาการด้านการด้านภาษาและการเขียน มากกว่าเด็กที่ไม่ได้เข้าเรียน

Website: www.kidsmusic.co.th

หมายเลขโทรศัพท์ : 062-6854146

3. The Klavier studio

The Klavier studio

โรงเรียนสอนดนตรีที่เปิดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ เน้นการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวหรือ เน้นให้พ่อแม่ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการเรียนของบุตรหลานด้วย อีกทั้งยังสนับสนุนให้ผู้เรียนแสดงความสามารถในการจัดการแสดงกิจกรรมทางดนตรี คอนเสิร์ต และการสอบแข่งขันระดับประเทศ ทั้งในและต่างประเทศ ที่สำคัญทางโรงเรียนยังมีหลักสูตรเพื่อการบำบัดเด็กพิเศษ ปรับอารมณ์และพฤติกรรมเด็กและเสริมสร้างสมาธิอีกด้วย

Website : www.theklavierstudio.net

หมายเลขโทรศัพท์ : 02 947 7480

4. Nightingale Music School

Nightingale Music School

โรงเรียนสอนดนตรีที่เปิดสอนเครื่องเล่นดนตรีสากลที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไวโอลิน กีต้าร์ อูคูเลเล่ ฟลุตและรีคอเดอร์ มุ่งเน้นให้การเรียนการสอนแบบกลุ่มเพื่อสร้างการเข้าสังคมและการกล้าแสดงออก เน้นสร้างบรรยากาศสนุกสนานในชั้นเรียน คุณครูที่ทำการสอนมีความใส่ใจนักเรียนทุกคนอย่างละเอียดใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นคอร์สระยะสั้นหรือระยะยาวการันตีด้วยประสบการณ์และรางวัลในสาขาที่เกี่ยวข้องมากมาย เน้นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ หากสนใจสามารถทดลองเรียนฟรีได้ 2 ครั้งเป็นโปรโมชั่นอยู่ตอนนี้ด้วยค่ะ

Website: www.nightingalethailand.com

Line: nightingale.thailand

5. ME PHOOM

ME PHOOM

ME PHOOM เป็นโรงเรียนสอนดนตรีและศิลปะการแสดงเรียนเปียโน สำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 2 ขวบครึ่ง ไปจนถึงนักเรียนที่จะมาเรียนเพื่อติวสอบ หรือผู้สูงอายุที่อยากจะเรียนเพื่อความสนุกสนานผ่อนคลาย ภายใต้การดำเนินการเรียนการสอนโดยคุณครูจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และมีประสบการณ์ในการสอนอย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีเวิร์คช็อปและแสดงผลงานกับผู้มีชื่อเสียงและศิลปินในวงการบันเทิงอีกด้วย

Website: www.mephoomschool.com

หมายเลขโทรศัพท์ : 095-553-9224

6. Rosewell Music House

Rosewell Music House

โรงเรียนสอนดนตรีที่พัฒนาจากบ้าน มาเป็นสถาบันเพื่อเปิดการเรียนสอนดนตรีที่อบอุ่นและทันยุคทันสมัย  อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนสอนดนตรีแห่งแรกที่เปิดการเรียนการสอนแบบ 2 ภาษาคือภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยที่ผู้เรียนสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนในรูปแบบไหน ทางโรงเรียนยังเปิดสอนดนตรีเฉพาะหลายแนวไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ  ป๊อป แจสหรือคลาสสิค ภายใต้ อีกทั้งทางโรงเรียนยังเปิดขายและให้เช่าเครื่องดนตรีรับเล่นดนตรีในงานต่าง ๆ โดยนักดนตรีที่มีประสบการณ์

Website : www.rosewellmusic.com

หมายเลขโทรศัพท์ : 085-100-0987, 02-930-4545

7. Music Master

Music Master

โรงเรียนสอนดนตรีที่มีโปรแกรมการเรียนการสอนตั้งแต่ ระดับพื้นฐานสำหรับผู้ที่สนใจ จนถึงการติวสอบเข้ามหาลัยดนตรีและดุริยางคศิลป์หรือดุริยางคศาสตร์ อีกทั้งยังรับสอนดนตรีนอกสถานที่ด้วยทีมคุณครูที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี สามารถลงเรียนเดี่ยวได้โดยไม่ต้องรอกลุ่ม  ด้วยการกำหนดเวลาเรียนที่ยืดหยุ่นตามใจผู้เรียน ถือว่าเหมาะกับนักเรียนที่อยู่ต่างจังหวัด และมีความต้องการที่จะเดินทางมาเรียนเป็นช่วงปิดเทอมหรือช่วงที่มีเวลาว่าง

Website : www.musicmaster2007.com

หมายเลขโทรศัพท์ : 061-592-3356

8. Music Find Art

Music Find Art

โรงเรียนสอนดนตรีที่เน้นเปิดการเรียนการสอนโดยการเดินทางไปสอนที่บ้านของผู้เรียน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เรียนภายใต้การเรียนการสอนที่มีมาตรฐานระดับสากล มุ่งสร้างความสามารถและพัฒนาการให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่สามารถสอนเพื่อเป็นการคลายเครียดจากการทำงานหรือการเรียน ภายใต้การดำเนินงานของทีมผู้สอนที่มีคุณภาพและผลงานทางด้านการดนตรีมากมาย

Website : www.musicfindart.com

หมายเลขโทรศัพท์ : 085-479-1456

9. Melody Plus

Melody Plus

โรงเรียนสอนดนตรีรูปแบบใหม่ ที่เน้นการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว ทำให้ผู้สอนสามารถดูแลผู้เรียนอย่างเต็มที่ ยิ่งไปกว่านั้นทางโรงเรียนยังนำนำหลักสูตร Alfred จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมในระดับสากลมาใช้ ซึ่งของโรงเรียนยังได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการอีกด้วย ในเรื่องของการสอบวัดผลทางโรงเรียนมีการใช้เกณฑ์  Trinity / Rock School / ABRSM / RAD ซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับสากลในการวัดผล ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ใครอยากเรียนกับ Melody Plus สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้นะคะ มีให้เลือกเรียนกันหลายสาขาเลย

Website : www.melodyplusmusic.com

10. World Star Academy

World Star Academy

โรงเรียนสอนดนตรีและศิลปะการแสดงที่ดำเนินการโดยคุณครูแพม หรือคุณลิตา ตะเวทิกุล ครูแพม ซึ่งครูแพมจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านดนตรีโดยตรง และปริญญาโททางด้านการศึกษาจากอเมริกา อีกทั้งยังคร่ำหวอดในวงการบันเทิงกว่า 20 ปี อีกทั้งยังเคยผลิตรายการ “Thailand’s Most Famous ขวัญใจไทยแลนด์” ทางช่อง 3 อีกด้วย โรงเรียนของครูแพมจึงมีเป้าหมายที่จะพัฒนาเยาวชนให้มีความสามารถ ส่งเสริมความมั่นใจในตนเอง มุ่งมั่นสร้างศิลปินและนักแสดงระดับนานาชาติ ใครที่สนใจเรียนร้องเพลงกับครูแพม สามารถติดต่อโทรเข้าไปสอบถามรายละเอียอดเพิ่มเติมกันได้นะคะ

Website : www.worldstar-academy.com

หมายเลขโทรศัพท์ : 096-987-8932

ทั้งหมดนี้คือโรงเรียนสอนดนตรีที่ดีที่สุดทั้ง 10 สถาบันที่เราพามาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ ใครที่สนใจหรือกำลังวางแผนที่จะเรียนดนตรี หรือเรียนร้องเพลง หวังว่าข้อมูลข้างต้นจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกเรียนกันนะคะ

บทความที่น่าสนใจกับ รวม 8 เครื่องดื่มที่ทำให้ผ่อนคลาย คลายเครียด และ รวม 7 ธุรกิจแฟรนไซส์เครื่องดื่ม ขายดี น่าลงทุน!!